ฟิลเลอร์แก้มตอบ ช่วยอะไรบ้าง ต้องใช้กี่ cc

ในช่วงที่อายุมากขึ้น คอลลาเจนบนใบหน้าก็เริ่มลดลง ทำให้หน้าดูแก่ก่อนวัย และนอกเหนือจากนั้น บนใบหน้ายังมีโครงสร้างบางอย่างที่อาจทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย เช่น แก้มตอบ ดังนั้นเราจึงมองหาวิธีแก้ไขมากมายหลายอย่าง โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ ก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมที่ใช้กันมาอย่างยาวนาน

การฉีดฟิลเลอร์ฉีดตรงจุดไหนบ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้น มักจะมีจุดฉีดเด่น ๆ ก็คือ จุดที่ยุบตัวบนใบหน้ามากที่สุด นั่นก็คือขมับ ใต้ตา แก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ปาก และคาง 

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบคืออะไร ?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ คือการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปในส่วนของเนื้อเยื่อบริเวณแก้ม ที่มองเห็นชัดเจนว่าเป็นร่องหรือเป็นแอ่งบริเวณแก้ม ซึ่งส่วนมากมักจะเกิดจากพันธุกรรม เกิดจากอายุที่มากขึ้น หรือพฤติกรรมต่างๆ โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยให้มีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์ลงทันที เพราะทำให้มีแก้มที่เอิบอิ่ม และดูอ่อนวัย

ฟิลเลอร์แก้มตอบช่วยอะไรบ้าง มีข้อดีอย่างไร ?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบนั้น มีข้อดีมากมายหลายอย่าง ดังนี้ 

 • การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบสามารถช่วยให้คนที่มีโหนกแก้มเด่นชัด ดูเด่นลดลง และใบหน้าดูละมุนขึ้น 
 • การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบนั้นจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสดใส ไม่โทรม เพราะการมีแก้มที่ตอบ จะทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัยและดูโทรมนั่นเอง 
 • การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะเป็นการเติมเต็มแอ่งในบริเวณใบหน้าที่เกิดจากไขมันที่บางลง ดังนั้นการฉีดสารเติมเต็มช่วยก็จะเป็นวิธีที่แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดที่สุด
 • การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยในเรื่องของการปรับโหงวเฮ้งใบหน้าตามตำราจีน ที่จะช่วยให้ส่งเสริมดวงในเรื่องต่าง ๆ ให้มีความมั่งคั่ง และมีโชคลาภตามความเชื่อของชาวจีน รวมถึงมีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น เพราะมีใบหน้าโดยรวมที่ดูอิ่มเอิบ สดใส และดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เหมาะกับใครบ้าง ?

 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มตอบ ซึ่งจะทำให้มีใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัย ดูโทรม และดูเหนื่อยล้า 
 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มตอบจากมีโหนกแก้มที่สูง ที่มีสาเหตุมาจากพันธุกรรม 
 • เหมาะกับคนที่มีปัญหาแก้มตอบจากการผอมลงอย่างรวดเร็วจากการลดน้ำหนัก ซึ่งจะทำให้ดูโทรมไม่สดใส 
 • เหมาะกับคนที่มีการจัดฟัน หรือการถอนฟันออกไปเป็นจำนวนมากทำให้แก้มตอบลง 

ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ หรือ ฉีดไขมันแก้มตอบดี ?

 • การฉีดไขมันแก้มตอบ

จะเป็นการนำเซลล์ไขมันจากร่างกายของตนเอง มาฉีดบนใบหน้า จึงไม่ก่อให้เกิดโอกาสแพ้ แต่ข้อเสียคือหลังการฉีดจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้น เพราะจะมีอาการบวมและเขียวช้ำหลังจากฉีดนั่นเอง

ซึ่งผลลัพธ์จะอยู่ที่ประมาณ 60-80% โดยการฉีดไขมันแก้มตอบจะอยู่ได้นานขนาดไหนก็จะขึ้นอยู่กับ คุณภาพของเซลล์ไขมัน รวมถึงการดูแลตัวเองในแต่ละบุคคล

 • การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ

ฟิลเลอร์เป็นสาร Hyaluronic acid ที่สังเคราะห์ขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับสารที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกาย มีหลากหลายโมเลกุล ทำให้เวลาฉีดแก้มตอบ สามารถให้ผลลัพธ์ในเรื่องของการเติมเต็มและฉีดเพื่อทำให้เกิดการยกกระชับได้ และมีระยะเวลาในการสลายตัวที่คงที่กว่าการเติมไขมัน

โดยจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนทันทีหลังจากการทำ 100% ระยะเวลาการคงอยู่ของฟิลเลอร์จะอยู่ที่ประมาณ 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้ หลังการฉีดจะไม่มีอาการบวม หรือเขียวช้ำ จึงไม่ต้องพักฟื้น

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบควรใช้ปริมาณกี่ cc ?

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบนั้น ส่วนมากแพทย์จะแนะนำให้ใช้ประมาณข้างละ 1-4 cc ขึ้นอยู่กับความลึกของแก้มตอบ หรือความกว้างของแอ่งแก้ม ซึ่งควรที่จะเลือกฟิลเลอร์ที่เนื้อไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป กลืนกับผิวได้ไว นั่นก็เพราะว่าผิวบริเวณแก้มตอบนั้นมักจะบางและมีชั้นไขมันน้อยนั่นเอง 

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบจะช่วยให้มีความมั่นใจในการใช้ชีวิตมากขึ้น ทั้งช่วยในเรื่องของข้อเสียบนใบหน้าและยังช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนอีกด้วย โดยการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบเป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น มีความปลอดภัยสูงหากใช้ฟิลเลอร์ของแท้ที่ได้มาตรฐาน และฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

คุณหมอเฟรนด์

พญ. ศิรดา จันทนาสุภาภรณ์
Dr. Sirada Chanthanasupaporn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า