ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ให้ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติ

ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดีนั้นเป็นสิ่งสำคัญต่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่จะได้ โดยเฉพาะรอบดวงตาเป็นบริเวณที่ละเอียดอ่อน ทำให้การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตาต้องใช้เทคนิคและความระมัดระวังในการฉีดเป็นอย่างมาก หลายคนจึงเกิดคำถามว่าแล้วควรจะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ควรพิจารณาจากอะไรเป็นสิ่งสำคัญบ้าง เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ออกมาตรงใจ

 • พัชชาคลินิกได้รับรางวัล Best of under-eye filler จากสุดสัปดาห์ Beauty awards 2022 ให้เป็นคลินิกที่ดีที่สุดในด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
 • รางวัล Iconic Trusted Beauty Clinic จากงาน Praew Iconic Beauty 2022 ให้เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแห่งปี
 • พัชชาคลินิกได้รับรางวัล Best of under-eye filler จากสุดสัปดาห์ Beauty awards 2022 ให้เป็นคลินิกที่ดีที่สุดในด้านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และรางวัล Iconic Trusted Beauty Clinic จากงาน Praew Iconic Beauty 2022 ให้เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือแห่งปี
 • โล่รางวัลจากบริษัทนำเข้าฟิลเลอร์ Neuramis Restylane และ Juvederm การันตีว่าทางพัชชาคลินิกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่นำเข้าอย่างถูกต้องและมียอดการสั่งซื้อสูงเป็นอับดับต้นๆ ของประเทศ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกอย่างไร ?

 1. คลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาต้องได้มาตรฐาน

            คลินิกที่จะเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาด้วย ต้องได้มาตรฐาน อุปกรณ์สะอาดและมีความทันสมัย มีการติดตามผลหลังทำ สภาพแวดล้อมดี เดินทางสะดวก มีใบประกอบการจากสาธารณสุข สามารถเช็กได้ที่นี่ คลิก

 1. คลินิกที่ความชำนาญและเทคนิคของแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

            การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาความชำนาญของแพทย์มีความสำคัญอย่างมาก เพราะผิวบริเวณรอบดวงตาเป็นส่วนที่มีความบอบบาง โดยแพทย์ที่ทำหัตถการต้องมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมเท่านั้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์หรือหมอกระเป๋า มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดเกิดอันตรายถึงตาบอดได้

 1. คลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์ของแท้

          ฟิลเลอร์ที่ทางคลินิกใช้ต้องเป็นของแท้เท่านั้น! หากใช้ฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์หิ้วอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์อย่าง  อาการแพ้ฟิลเลอร์ ฟิลเลอร์อักเสบ

 1. คลินิกที่มีราคามีความสมเหตุสมผล

            ราคาในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในแต่ละที่จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับระดับปัญหาใต้ตา ยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ ประสบการณ์ของแพทย์ ซึ่งไม่ควรมีราคาถูกหรือแพงจนเกินไป หากมีราคาถูกเกินไปให้สันนิษฐานได้ว่าฟิลเลอร์ที่ใช้อาจไม่ใช่ของแท้ หากฉีดไปอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์และเกิดอันตรายได้

 1. คลินิกมีรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่น่าเชื่อถือ

            คลินิกต้องมีรีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเปรียบเทียบก่อนทำ-หลังทำ รวมถึงควรมีคลิปวิดีโอที่แสดงถึงขั้นตอนการทำหัตถการของแพทย์ และแสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์หลังทำทันที

 1. คลินิกได้รับความคิดเห็นในแง่บวกจากผู้ใช้บริการจริง

            ควรสอบถามความคิดเห็นจากผู้ใช้บริการจริงของคลินิกนั้นๆ โดยสามารถถามจากคนรู้จักที่เคยใช้บริการ หรือดูความคิดเห็นจาก social media ต่างๆ เช่น Facebook Twitter และทางเว็บไซต์อย่าง Google, Wongnai

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดีให้เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน

จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดีให้เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นก้อนนั้น ต้องพิจารณาจากเทคนิคและความชำนาญของแพทย์ เพราะการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาไม่ใช่แค่ถมๆ ไปให้ดูเต็มแล้วจะสวยนะคะ ขั้นตอนจะมีมากกว่านั้น

เนื่องจากบริเวณใต้ตามีโครงสร้างที่ซับซ้อน จะต้องประเมินถึงปัญหาอย่างตรงจุดและเลือกใช้เนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับปัญหาใต้ตานั้นๆ โดยเทคนิคที่แพทย์ของพัชชาคลินิกใช้ในการเติมฟิลเลอร์ใต้ตา จะเป็นการเติมจากใต้ตาชั้นลึกไปชั้นตื้น ดังนี้

การเติมฐานใต้ตาชั้นลึก

การเติมฐานใต้ตาชั้นลึก

ขั้นตอนแรก

การเติมฐานใต้ตาชั้นลึก คือ การเติมเพื่อซัพพอร์ทโครงสร้างใต้ตา เช่น แนวกระดูกเบ้าตา ไขมันชั้นลึกใต้ตา เส้นเอ็นที่ยึดบริเวณใต้ตาที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามวัยและทำให้เกิดปัญหาใต้ตาอย่าง ร่องใต้ตาลึก ถุงใต้ตา โดยหลังเติมชั้นนี้ ถุงใต้ตาจะดูกระชับขึ้น เบ้าตาที่โบ๋ลึกดูตื้นขึ้น

เนื้อฟิลเลอร์ที่ใช้ – เนื้อเจลโมเลกุลใหญ่ เป็นเนื้อแข็งมีคุณสมบัติในการช่วยยกกระชับได้ดี เช่น Juvederm volume, Juvederm volift, Restylane lyft, Restylane defyne, Neuramis deep

การเติมใต้ตาชั้นตื้น

การเติมใต้ตาชั้นตื้น

ขั้นตอนที่สอง

การเติมใต้ตาชั้นตื้น คือ การเติมใต้ตาที่ชั้นผิวด้านบนเป็นการเก็บรายละเอียด แก้ไขริ้วรอยเล็กๆ ร่องตื้นๆ บริเวณรอบดวงตาให้ดูเรียบเนียน รอยคล้ำใต้ตาดูดีขึ้น โดยจะเติมหลังจากการเติมฐานใต้ตาชั้นลึกมาแล้ว ซึ่งการเติมในชั้นนี้ควรใช้ปริมาณฟิลเลอร์ที่เหมาะสมเพื่อไม่ให้หลังฉีดใต้ตาแล้วเกิดเป็นก้อนค่ะ

เนื้อฟิลเลอร์ที่ใช้ – เนื้อเจลโมเลกุลเล็ก มีเนื้อนิ่มละเอียด กลืนไปกับผิวได้ดี หลังฉีดจะทำให้ไม่เป็นก้อน เช่น Restylane vital light

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ราคาเท่าไร ?

ราคาในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของคลินิกนั้น ยี่ห้อของฟิลเลอร์ และประสบการณ์ของแพทย์ และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นในวิธีการเลือกคลินิฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาว่า ไม่ควรเลือกที่มีราคาถูกหรือแพงจนเกินไป ควรเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ ที่

โดยที่พัชชาคลินิกโปรโมชั่นราคาฟิลเลอร์ใต้ตาจะมีดังนี้ค่ะ

 • Neuramis Deep – ราคา 6,900.-/cc (ราคาปกติ 9,900.-/cc)
 • Restylane Vital Light – ราคา 9,900.-/cc (ราคาปกติ 15,900.-/cc)
 • Restylane Defyne – ราคา 10,900.-/cc (ราคาปกติ 18,900.-/cc)
 • Juvederm volift – ราคา 12,900.-/cc (ราคาปกติ 18,900.-/cc)
 • Juvederm Voluma – ราคา 12,900.-/cc (ราคาปกติ 18,900.-/cc)

>>คลิกดูโปรโมชั่นฟิลเลอร์เพิ่มเติม<<

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิว

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตาเปรียบเทียบก่อนทำหลังทำ โดยฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นหัตถการที่เห็นผลลัพธ์หลังทำได้ทันที ไม่ต้องใช้เวลาพักฟื้น

สรุป

จะฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดีนั้น สิ่งสำคัญคือควรเลือกคลินิกที่ได้ตามมาตรฐาน ใช้ฟิลเลอร์ที่นำเข้าอย่างถูกต้อง มีแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา และมีใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมอย่างถูกต้องประจำคลินิกพร้อมให้คำปรึกษาคนไข้และวางแนวทางการรักษาที่เหมาะสมตามระดับปัญหาใต้ตาของแต่ละบุคคล เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ออกมาสวยเป็นธรรมชาติค่ะ

คุณหมอเฟรนด์

พญ. ศิรดา จันทนาสุภาภรณ์
Dr. Sirada Chanthanasupaporn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า