ร้อยไหมยกมุมปาก แก้ปัญหามุมปากตก

ปัญหามุมปากตกและร่องน้ำหมากลึกเป็นสิ่งที่อยู่บนใบหน้าซึ่งสังเกตุได้ชัดเจนมาก เนื่องจากทำให้หน้าดูบึ้งตึง ไม่เป็นมิตร สำหรับคนที่อยากแก้ปัญหานี้สามารถแก้ได้ด้วยการร้อยไหมยกมุมปาก และยังมีอีกหลายวิธีที่สามารถแก้ไขได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น หมอจะมาอธิบายให้เข้าใจกันค่ะว่าการร้อยไหมยกมุมปากคืออะไร วิธีในการแก้ปัญหามุมปากตกมีอะไรบ้าง

ร้อยไหมยกมุมปากคืออะไร ?

ร้อยไหมยกมุมปาก เป็นการร้อยไหมไปยังชั้นใต้ผิวเพื่อยกกระชับช่วงกระเปาะไขมันที่หย่อนจนทำให้เกิดมุมปากตก ผลลัพธ์ที่ได้คือมุมปากยกขึ้น ร่องน้ำหมากกระชับขึ้น

ร้อยไหมยกมุมปากช่วยอะไรบ้าง ?

 • แก้ไขมุมปากตก ร่องน้ำหมาก ช่วงไขมันบริเวณมุมปากหย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้น
 • แก้ไขรูปปากคว่ำ หน้าดูดุให้สดใสและเป็นมิตรมากขึ้น
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวฟู กระชับและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

ร้อยไหมยกมุมปากอยู่ได้นานไหม ?

ผลลัพธ์หลังร้อยไหมจะอยู่ได้นานไหมขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวของคนไข้ การดูแลหลังร้อยไหม และที่สำคัญคือไหมแต่ละชนิดจะมีระยะเวลาในการเกาะผิวได้ไม่เท่ากัน ดังนี้

 • ไหมก้างปลา อยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน
 • ไหมทอร์นาโด อยู่ได้นานประมาณ 8-12 เดือน
 • ไหมมิ้นท์ อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน
 • ไหมโครงตาข่าย (Tesslift) อยู่ได้นานประมาณ 12-24 เดือน

ยกมุมปากด้วยวิธีไหนดีที่สุด ?

ปัญหามุมปากตก มุมปากคว่ำนั้นสามารถแก้ไขได้ด้วยหลายวิธี ดังนี้

 1. ร้อยไห การร้อยไหมสามารถช่วยดึงยกกระชับกระเปาะไขมันช่วงมุมปากที่หย่อนให้กระชับขึ้น ช่วยให้ร่องน้ำหมากดีขึ้นและมุมปากยกขึ้น
 2. ฉีดฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารฟิลเลอร์ไปบริเวณมุมปาก เพื่อพยุงให้ดูยกขึ้น รวมถึงบริเวณริมฝีปากทรงปากที่ดูคว่ำให้ดูอมยิ้มขึ้น
 3. ฉีดโบท็อกซ์ โดยเมื่อฉีดแล้ว ตัวยาโบท็อกซ์จะไปช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อที่ดึงมุมปากลง ทำให้มุมปากดูยกกระชับมากขึ้น
 4. ศัลยกรรมยกมุมปาก ถือเป็นการผ่าตัดเล็กโดยที่ผลลัพธ์อยู่ถาวร แต่มีข้อเสียคือต้องพักฟื้นและค่าใช้จ่ายสูงเมื่อเทียบกับการแก้ปัญหามุมปากตกด้วยวิธีอื่นๆ

สรุป

ร้อยไหมยกมุมปาก เป็นการร้อยเส้นไหมเข้าสู่ชั้นใต้ผิวหนังบริเวณมุมปากแล้วเกี่ยวขึ้น ทำให้ผิวดูยกกระชับ แก้ปัญหามุมปากคว่ำ หย่อนคล้อย เพื่อทำให้หน้าดูสดใสมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์หลังร้อยไหมหลักๆ จะขึ้นอยู่กับไหมที่ใช้ร้อยแต่ละชนิด ซึ่งจะอยู่ระหว่าง 6 เดือนถึง 2 ปี และนอกจากการร้อยไหมแล้ว

ยังมีวิธีอื่นๆ ในการแก้ปัญหามุมปากตกอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น การฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อกซ์ หรือศัลยกรรมยกมุมปาก ดั้งนั้น คนไข้จึงควรเลือกหัตถการให้เหมาะสมกับปัญหาที่ต้องการแก้ไขมากที่สุดค่ะ

คุณหมอเฟรนด์

พญ. ศิรดา จันทนาสุภาภรณ์
Dr. Sirada Chanthanasupaporn

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของเว็บไซต์ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ โดยการเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ถือว่าท่านได้อนุญาตให้เราใช้คุกกี้ตาม นโยบายคุกกี้ของเรา อ่านเพิ่มเติม

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า